Những điều lưu ý khi thiết kế , nâng cấp lại website

Việc tạo lập và vận hành một website là một việc vốn dĩ đã rất khó khăn và tốn nhiều công sức. Thế nhưng việc thiết kế lại một website còn khó khăn hơn nhiều lần.

Chúng ta đều biết một website chỉ tồn tại khi có một sự tương tác qua lại giữa người truy cập và người tạo lập nội dung cho website. Thế nên việc một website có thiết kế không thân thiện với người dùng hoặc sở hưu một tốc độ hoạt động như rùa sẽ làm mất lượng người truy cập quý giá của bạn.

Ở một góc nhìn khác, nếu bạn là chủ một doanh nghiệp không chỉ cần cải thiện về hiệu năng ban còn phải có những bước cải thiện phong cách online của thương hiệu, để có thể theo kịp xu thế, để có thiể tiếp cần gần hơn với khách hàng.

Bạn có thể thấy việc nâng cấp, thiết kế lại website phải luôn được đặt lên hàng đầu trong xu thế hiện tại. Dù vậy nhưng người ta vẫn thường do dự khi đưa ra quyết định thiết kế lại website của mình. Tại sao ư? Theo một nghiên cứu phần lớn họ đều không hài lòng với kết quả sau khi thực hiện thiết kế lại website.

Bạn đang thắc mắc tại sao lại như thế?

Có rất nhiều thứ có thể gây ra vấn đề này cho họ, nhưng đa số trường hợp là do những thiếu sót trong quá trình lập kế hoạch, đây là vấn đề đã khiến mọi việc đi sai hướng.

Trước khi một doanh nghiệp hay một chủ website muốn thiết kế lại website của mình thì việc đầu tiên cần nghĩ đến đó chính là mục tiêu đạt được nếu như làm việc này, bạn sẽ bỏ bao nhiêu tiền vào việc này và ai sẽ là đối tác mà bạn hướng tới. Ngoài ra việc lựa chọn một khoảng thời gian thích hợp để thực hiện cũng quan trọng không kém.

Đừng nghĩ về những vấn đề đó ngay bây giờ nhé. Hãy dành một chút thời gian đển xem hết bài viế này, chắc chắn rằng bạn sẽ hài lòng với kết quả sau này bạn đạt được.

Đánh giá website của bạn và đặt ra mục tiêu trong tương lai

Hãy bắt đầu với website hiện tại của bạn, mọi công việc phải bắt đầu từ đây. Hiệu năng họat động của nó đã ổn chưa? Nó có cần tối ưu hiệu năng? Nó có đầy đủ các tính năng để phục vụ cho ngành bạn đang làm? Mỗi tháng bạn có bao nhiêu lượt truy cập, tỉ lệ chuyển đổi của bạn ra sao?

Băng những việc đơn giản đó bạn sẽ có được những vấn đề bạn cần cải thiện và lập ra kế hoạch thiết kế lại website cho mình một cách tốt nhất và tạo ra được giá trị cho doanh nghiệp của bạn, cũng nhớ là không được rời mắt với các đối thủ cạnh tranh, hãy xem rằng họ đang làm gì với website của họ.

Bạn có thể tóm tắt lại mục tiêu của mình như thế này:

  • Tăng doanh số bán hàng.
  • Giảm tỉ lệ thoát trang và tăng thời gian ở lại website của khách hàng.
  • Tạo ra lượng khách hàng mới.
  • Xây dựng hệ thống backlink tốt hơn.
  • Ra mắt thêm nhiều tính năng mới và nâng cao trải nghiệm khách hàng.

Khi bạn đã xác định được rõ ràng mục tiêu của mình như thế này bạn sẽ có một gốc nhìn bao quát và nắm được mục tiêu chính trong dự án thiết kế lại này. Thiếp theo sẽ là một số lưu ý chính khi bắt đầu công việc khó khăn này đây.

XÁC ĐỊNH SỐ TIỀN BẠN SẼ BỎ RA

Bạn phải nắm rõ là mình muốn bỏ ra bao nhiêu tiền cho công việc này, những chi phí phát sinh có thể xảy ra trong quá trình. Nếu bạn muốn tiết kiệm tối đa chi phí thì bạn phải chuẩn bị tinh thần sẽ có nhiều tính năng sẽ phải lược đi vì điều này.

Bạn sẽ sẽ không thể tính được chính xác, mình sẽ tốn bao nhiêu chi phí cho việc này đâu, bởi vì nó sẽ phụ thuộc vào nhu cầu, mục tiêu của bạn và các chi phí do đội ngũ thi công.

LỰA CHỌN ĐỐI TÁC THI CÔNG

Cho dù bạn có lựa chọn những người lập trình tự do hay các dihcj vụ thiết kế website chuyên nghiệp thì bạn cũng nên nghiên cứu trước xem ai mới là người phù hợp với công việc này và phải phù hợp với túi tiền của bạn nữa.

Bạn có thể lên mạng để tìm hiểu về các dịch vụ thiết kế websire, hay có thể tham khảo các doanh nghiệp khác xem họ đã làm việc với đơn vị nào và kinh nghiệm của họ ra sao? Hãy chắc chắn rằng đơn vị đó có đủ năng lực để thực hiện được dự án của bạn.

Sau đó bạn hãy liên hệ với họ và chia sẻ về ý tưởng của bạn. Họ sẽ là người thực hiện các bản phác thảo về website của bạn, hãy cùng họ thảo luận thật kỹ trước khi quyết định bắt đầu.

XEM XÉT .LẠI NỘI DUNG CỦA BẠN

Hãy đánh giá lại những nội dung mà website của bạn sẵn có. Những nội dung nào đang mang lại lương truy cập, những keyword đang mang lại hiệu quả cho website của bạn, những nội dung nào cần được lọc đi. Đừng bao giờ quên răng "content is king", đừng để bạn mát đi thứ hạng hiện có trên công cụ tìm kiếm và lượng người truy cập thường xuyên nhờ nội dung đó.

KHÔNG ĐƯỢC QUÊN TRẢI NGIỆM NGƯỜI DÙNG

Chúng ta đã nhắc đến content là yếu tố đứng đầu trong việc giữ chân người truy cập thì yếu tố đứng thứ nhì là trải nghiệm người dùng. Hãy giữ nguyên, nâng cấp những tính năng được người dùng yêu thích, bổ sung những tính năng hưu ích. Tối ưu hóa giao diện, phân bổ nội dung và điều hướng người dùng một cách tốt nhất. Đừng quên là bạn phải làm cho nó hoạt động thật tốt trên nhiều thiết bị khác nhau. Bạn phải làm sao để người dùng luôn cảm thấy website của bạn thật thân thiện và dễ dàng sử dụng.

TỔNG KỂT

Những điều bên trên đã là tất cả những gì bạn cần chú ý trong quá trình thiết kế lại website của mình, nó không quá khó đâu, chỉ cần nắm chắc được mục tiêu của mình và vạch ra những kế hoạch rõ ràng. Chắc chắn bạn sẽ hài lòng với kết quả mình đạt được. 

Nếu bạn vẫn còn đang băn khoản về những vấn đề này hãy liên hệ với chúng tôi ITVIETWEB - Công ty thiết kế website chuyên nghiệp tại HCM. Chúng tôi sẽ thay bạn lập kế hoạch, tư vấn những giải pháp phù hợp nhất với bạn và không thể thiếu đó là một đội ngũ có thể đáp ứng mọi nhu cầu của bạn và hoàn thành trong khoảng thời gian ngắn nhất.

 

 

Bài viết liên quan

02/11/2021

Lượt xem: 518

SSL là viết tắt của Secure Sockets Layer, một công nghệ tiêu chuẩn cho phép...

02/11/2021

Lượt xem: 533

Hiện nay, một số công ty, doanh nghiệp vẫn chưa hiểu được mức độ quan...

02/11/2021

Lượt xem: 748

Trong điều kiện bảo mật của mã hóa an toàn, thì nhìn chung chúng đều tương...

02/11/2021

Lượt xem: 247

Ở thời đại 4.0, các cá nhân, doanh nghiệp có nhiều cơ hội hơn để tạo...

02/11/2021

Lượt xem: 271

Thiết kế website bán hàng như thế nào để thu hút khách hàng? Làm sao để...

Zalo
0975 345 329
Zalo