Bí quyết thiết kế website bán hàng thu hút khách

1. Thiết kế đơn giản, dễ sử dụng và đúng trọng tâm

Đây là điều quan trọng nhất. Vì vậy khi thiết kế website bạn cần lên kế hoạch và bố cục rõ ràng, giao diện nhìn đơn giản, dễ dàng tìm thông tin. Bởi vì không có nhiều khách hàng có đủ kiên nhẫn để vào website được bố trí lộn xộn, truy cập khó khắn. Thông tim khó tìm kiếm, việc đặt hàng và thanh toán khó khắn.

2. Hạn chế tối đa thời gian tải trang

Hình ảnh quá lớn, sặc sỡ và các bức tranh phức tạp, hiệu ứng quá nhiều đều cần nhiều thời gian để tải. Đó là các dấu hiệu cho thấy việc tải trang chậm. Hiệu ứng quá nhiều cũng không không gây ấn tượng quá nhiều đối với khách hàng nếu bạn để họ phải chờ quá lâu để có thể truy cập website của bạn.

3. Màu sắc và font chữ

Tránh những màu sắc quá sáng và chói mắt, một website chỉ nên kết hợp 2 đến 3 màu đặc trưng là đủ. Font chữ cũng vật, trình duyệt khác nhau sẽ hỗ trợ các font chữ khác nhau. Do đó, các font chữ bất thường mà bạn nghĩ là đẹp, trên trang web của mình nó lại là kiểu chữ phức tạp, không đọc được trên máy tính của người sử dụng.

4. Tối ưu đường dẫn, dễ đọc và chuẩn SEO

Các đường link thiết kế website chuẩn SEO phải được thiết kế một cách rõ ràng, để khách hàng biết được họ đang ở đâu trên website và vị trí trước đó họ đã đến. Đường link ngoài dễ nhìn, dễ đọc, nó còn có ý nghĩa quan trọng trong công việc SEO top googlecho website của bạn.

5. Tối ưu hình ảnh và số lượng phù hợp

Hình ảnh cần tạo nên tính hấp dẫn, nhưng đừng lạm dụng quá nhiều các hình ảnh, nó sẽ là lu mờ đi nội dung của bạn. Nên nhớ, ảnh đuôi jpg sẽ dễ tải và nhanh hơn so với gif.

6. Tránh các mẫu đăng ký phức tạp

Các mẫu đăng ký phức tạp sẽ cản trở quá trình đặt hàng và khiến khách thất khó chịu khi phải điền các chi tiết không cần thiết. 

Bạn đang cần làm website để quảng bá sản phẩm dịch vụ của mình? Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Bài viết liên quan

02/11/2021

Lượt xem: 518

SSL là viết tắt của Secure Sockets Layer, một công nghệ tiêu chuẩn cho phép...

02/11/2021

Lượt xem: 533

Hiện nay, một số công ty, doanh nghiệp vẫn chưa hiểu được mức độ quan...

02/11/2021

Lượt xem: 747

Trong điều kiện bảo mật của mã hóa an toàn, thì nhìn chung chúng đều tương...

02/11/2021

Lượt xem: 448

Việc tạo lập và vận hành một website là một việc vốn dĩ đã rất khó...

02/11/2021

Lượt xem: 247

Ở thời đại 4.0, các cá nhân, doanh nghiệp có nhiều cơ hội hơn để tạo...

Zalo
0975 345 329
Zalo